Mẹo thi IELTS

Mẹo thi IELTS được đóng gói với tất cả các thông tin bạn cần cho kỳ thi IELTS . Những lời khuyên này cung cấp những hiểu biết và lời nhắc hữu ích để giúp bạn nỗ lực hết mình trong từng thành phần của bài kiểm tra. Hãy nhớ rằng chỉ riêng các mẹo thi sẽ không đủ để thành công trong IELTS. Để làm tốt bài kiểm tra, bạn phải chuẩn bị và thực hành tiếng Anh trong suốt nhiều tháng và tuần dẫn đến bài kiểm tra.

Mẹo nghe

Khi bạn cần phải hoàn thành một biểu đồ dòng chảy , hãy nhớ lắng nghe trình tự các từ như sau đó và tiếp theo vì chúng giúp bạn hiểu các giai đoạn của quá trình.

Mẹo đọc

Đúng, Sai, Không đưa ra câu hỏi

Sai có nghĩa là thông tin trong câu hỏi thực tế sai.

Không được cung cấp có nghĩa là thông tin trong tuyên bố là không thể kiểm tra vì nó không được đề cập trong văn bản.

Sử dụng các câu hỏi để giúp hướng dẫn bạn thông qua các đoạn đọc. Tìm kiếm manh mối trong các câu hỏi để tìm phần chính xác của đoạn văn sau đó đọc kỹ phần này.

Mẹo viết

Một trong những chiến lược hữu ích nhất để liên kết các điểm giữa các câu là sử dụng phần trình diễn này hoặc phần này .

Từ này hoặc những từ này có thể được sử dụng một mình hoặc theo sau bởi một từ tóm tắt trong đó nắm bắt điểm chính của câu trước.

Nghiên cứu ví dụ dưới đây:

Trước đây, nhiều người tin rằng những người trên sáu mươi lăm tuổi đã quá già để làm việc. Đây xem được tổ chức không còn rộng rãi.

Mẹo nói ielts

Bạn luôn có thể khai thác từ vựng trong các câu hỏi.

Ví dụ: bạn có thể được hỏi về một thời gian khi bạn thắng một trò chơi, và sau đó bạn có thể sử dụng từ vựng để nói về cách bạn đã chơi và chiến thắng một trận đấu.

Hoặc bạn có thể được yêu cầu mô tả một người nổi tiếng mà bạn ngưỡng mộ. Sau đó, bạn có thể mô tả một anh hùng thể thao và nói về kỹ năng của họ trong môn thể thao của họ và thời điểm họ là đối thủ.