Mẹo tủ lạnh tiết kiệm năng lượng

Tủ lạnh được bật 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Điều đó có nghĩa là họ sử dụng rất nhiều năng lượng – trên thực tế, tủ lạnh của bạn có thể sử dụng tới 15% hóa đơn tiện ích của bạn.

Vì vậy, nó có ý nghĩa để trở thành tủ lạnh khôn ngoan và biết tất cả các mẹo và thủ thuật bên trong để dễ dàng giảm chi phí năng lượng của bạn.

Sử dụng các mẹo này – được chia thành các phần khác nhau để dễ tham khảo – sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Rốt cuộc, tại sao bạn nên đưa số tiền kiếm được của mình cho các công ty tiện ích ?

Thêm vào đó, giữ cho tủ lạnh của bạn chạy tốt là điều quan trọng cho an toàn thực phẩm cũng như tiết kiệm năng lượng.

Bên trong tủ lạnh của bạn – Nội dung

Cách bạn lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh có thể tạo ra một tủ lạnh tiết kiệm năng lượng – hoặc không.

 • Một tủ lạnh gần như trống rỗng phải sử dụng ít năng lượng hơn, phải không? Sai lầm! Một tủ lạnh gần như trống rỗng sẽ sử dụng nhiều điện hơn , vì có nhiều không khí hơn để làm mát. Một tủ lạnh đầy đủ hơn sẽ có ít không khí để làm mát, vì vậy nó cần ít năng lượng hơn.
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các chất lỏng được bảo hiểm và tất cả thực phẩm được bọc hoặc bọc trong tủ lạnh. Thực phẩm không được bảo quản khô và bạn mất hương vị, cộng với độ ẩm của thực phẩm có nghĩa là tủ lạnh của bạn phải làm việc vất vả hơn.
 • Hãy chắc chắn rằng thức ăn nóng được làm lạnh trước khi cho vào tủ lạnh.

Vị trí tủ lạnh

Đối với một tủ lạnh hiệu quả năng lượng,

 1. đặt tủ lạnh của bạn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và các nguồn nhiệt khác như lò nướng, lò sưởi và máy rửa chén.
 2. cung cấp lưu thông không khí tốt xung quanh đỉnh, hai bên và mặt sau của tủ lạnh của bạn ít nhất 3 inch hoặc 7 cm. Hạn chế thông gió xung quanh mặt sau của tủ lạnh có thể thêm 15% vào chi phí vận hành tủ lạnh của bạn.

Cài đặt và vận hành tủ lạnh

Để đảm bảo bạn có một tủ lạnh tiết kiệm năng lượng:

 • Giữ cửa tủ lạnh đóng càng nhiều càng tốt để giữ không khí lạnh.
 • Đặt nhiệt độ chính xác: Giữ cho tủ lạnh của bạn được đặt ở mức 37 – 40 Fahrenheit hoặc 3 – 4 độ C.
 • Sử dụng nhiệt kế tủ lạnh để kiểm tra xem nhiệt độ bên trong có được đặt chính xác không. Bạn có thể tìm thấy những trực tuyến hoặc trong các cửa hàng dụng cụ nhà bếp.
 • Đặt nhiệt kế của bạn vào một ly nước ở giữa tủ lạnh. Đọc nhiệt kế sau 24 giờ.
 • Kiểm tra niêm phong cửa bằng một mảnh giấy. Đặt giấy ở các vị trí khác nhau xung quanh cửa tủ lạnh, một nửa và một nửa ra khỏi cửa. Nếu giấy rút ra dễ dàng khi cửa đóng, bạn đang mất không khí lạnh qua các khoảng trống – bạn cần thay thế các con dấu. Nếu giấy giữ nguyên vị trí, con dấu của bạn đang hoạt động tốt.
 • Rã đông tủ đông bất cứ khi nào băng tích tụ dày đến một phần tư inch hoặc nửa cm để giữ cho nó hoạt động tốt. Mặc dù tủ lạnh rã đông tự động rất tiện lợi, các tính năng rã đông của chúng sử dụng rất nhiều điện. Một tủ lạnh rã đông thủ công thường sử dụng ít năng lượng hơn 36%.
 • Thỉnh thoảng làm sạch cuộn dây ngưng tụ ở mặt sau (nếu có) bằng bàn chải hoặc máy hút chân không tạo ra sự khác biệt cho hiệu suất. Rút phích cắm của tủ lạnh trước khi bạn bắt đầu làm sạch.

Khi bạn không sử dụng tủ lạnh

 • Nếu bạn có tủ lạnh thứ hai, hãy tắt nó đi khi không cần thiết và rời khỏi cửa.
 • Khi bạn đi vắng trong thời gian dài hơn, tắt, rã đông, làm trống và làm sạch tủ lạnh và rời khỏi cửa.
 • Nếu bạn đã có một chiếc tủ lạnh cũ mà bạn đang sử dụng, chỉ trong trường hợp, hãy loại bỏ nó – nó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn bạn nghĩ! (Xem bên dưới để biết mẹo để thoát khỏi nó). Tủ lạnh cũ chắc chắn không phải là tủ lạnh hiệu quả năng lượng.

Bạn có nên mua một tủ lạnh hiệu quả năng lượng mới?

mô hình cũ không phải là tủ lạnh hiệu quả năng lượng

Nếu tủ lạnh của bạn đã hơn 10 năm tuổi, thì câu trả lời có lẽ là Có. Những chiếc tủ lạnh cũ kém hiệu quả hơn nhiều. Loại bỏ một tủ lạnh cũ có thể giúp bạn tiết kiệm tới 300 đô la mỗi tháng cho chi phí năng lượng!

Làm thế nào để bạn biết nếu thay thế tủ lạnh của bạn sẽ có giá trị chi phí? Dễ dàng – sử dụng máy tính trực tuyến! Ở Hoa Kỳ, hãy đến máy tính Energy Star này . Đối với châu Âu hãy đến máy tính này    và đối với Úc hãy thử cái này .

Kiểm tra tại địa phương trước khi bạn mua – có thể có giảm giá hoặc khuyến khích để khuyến khích bạn  thay thế tủ lạnh thực sự cũ (có thể là trước năm 1990) cho các đơn vị hiện đại hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

Nên mua tủ lạnh tiết kiệm năng lượng nào?

 1. Khi mua một tủ lạnh mới, hãy chắc chắn rằng bạn có được một mô hình hiệu quả cao. Hãy tìm một tủ lạnh tiết kiệm năng lượng (Energy Star hoặc A +++). So sánh các nhãn Hướng dẫn năng lượng và chọn đơn vị sử dụng ít điện nhất.
 2. Nếu bạn muốn mua một tủ đông kết hợp tủ lạnh, hãy nhớ rằng một mô hình tủ đông hàng đầu là tiết kiệm năng lượng hơn so với một thiết bị tủ lạnh bên cạnh hoặc dưới cùng.
 3. Các tiện ích như máy nước và nước đá trong cửa làm tăng thêm chi phí, hạn chế vị trí đặt máy (vì bạn cần phải cung cấp nước cho nó) và cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn. (Có thực sự khó khăn hơn nhiều khi chỉ mở cửa?).
 4.  Chọn tủ lạnh kích thước phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn – những mẫu lớn hơn sử dụng nhiều năng lượng hơn.
 5. Cuối cùng, tìm kiếm các thương hiệu và tính năng .

Tôi nên làm gì với Tủ lạnh cũ của tôi?

 • Đừng chỉ giữ tủ lạnh cũ của bạn trong trường hợp của bạn – vì nó càng cũ, nó càng khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Loại bỏ nó – đúng cách (bạn không thể bỏ qua nó). Đây là một số ý tưởng:
 • Nhiều nhà bán lẻ thiết bị sẽ nhận và tái chế tủ lạnh hoặc tủ đông cũ của bạn khi bạn mua một cái mới.
 • Bộ phận quản lý chất thải tại địa phương của bạn có thể cung cấp các chương trình thu gom và tái chế rác nặng cho các thiết bị. Liên hệ trực tiếp với họ để biết thông tin.
 • Các nhà tái chế kim loại phế liệu địa phương có thể tái chế tủ lạnh cũ của bạn – có rất nhiều thép có thể tái chế và các vật liệu khác trong đó! Hỏi người tái chế kim loại phế liệu của bạn để đảm bảo rằng đơn vị cũ của bạn sẽ được tái chế đúng cách.

Những mẹo và thủ thuật này nên giữ tiền kiếm được trong túi của bạn!

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng Chia sẻ, Thích, Tweet hoặc Ghim nó (các nút bên dưới) – cảm ơn bạn!